30 ngành đào tạo nghệ thuật được tiếp tục tuyển sinh - Trang thông tin chi phí và học bổng du học Anh

Latest

Thứ Ba, 20 tháng 5, 2014

30 ngành đào tạo nghệ thuật được tiếp tục tuyển sinh

Bộ GD&ĐT vừa thông báo, sau khi làm việc với đại diện Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về khối ngành nghệ thuật, hai bên đã thống nhất các ngành nghệ thuật không đáp ứng điều kiện về đội ngũ và bị dừng tuyển sinh là đúng quy định.
Tuy nhiên, để đảm bảo cho các trường ổn định, không bị gián đoạn đào tạo, có thời gian khắc phục, Bộ Văn hóa đề nghị Bộ Giáo dục cho phép áp dụng các biện pháp có tính đặc thù để đảm bảo đội ngũ giảng viên trong giai đoạn quá độ. Các điều kiện ưu tiên với nhóm ngành này có thời hạn đến năm 2017.
nang-khieu-13-1354294530-500x0-8058-1395
Thí sinh thi năng khiếu trường nghệ thuật. Ảnh: HH.
Sau khi kiểm tra, rà soát, Bộ Giáo dục quyết định cho 30 ngành đào tạo nghệ thuật được tuyển sinh trở lại, số ngành tiếp tục bị đình chỉ là 13. (Danh sách các ngành được tiếp tục đào tạo).
"Bộ GD&ĐT sẽ rà soát các điều kiện đảm bảo chất lượng đào tạo. Khâu hậu kiểm cũng được chú trọng, trường nào không đáp ứng sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định", lãnh đạo Bộ nói và cho hay, Bộ sẽ công khai danh danh sách giảng viên cơ hữu của các trường để xã hội, giảng viên, người học biết và cùng giám sát.
Trước đó, 62 ngành đã được tuyển sinh trở lại sau quyết định bị đình chỉ tuyển sinh năm 2014.
Hoàng Thùy

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét