Học sinh Bắc Kạn chọn Sử, chê tiếng Anh - Trang thông tin chi phí và học bổng du học Anh

Latest

Thứ Ba, 20 tháng 5, 2014

Học sinh Bắc Kạn chọn Sử, chê tiếng Anh

Theo ông Nông Văn Tuyền, Hiệu trưởng THPT Bình Trung, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn, tất cả 94 học sinh của trường đều chọn thi tốt nghiệp môn sử. Sự lựa chọn này là “do sở trường của các em”, hơn nữa cũng do các em có nhận thức chậm hơn trong việc học các môn tự nhiên.
Ông Tuyền cho biết thêm, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT năm học trước của trường là 100%, đỗ đại học đợt 1 là 25%.
Cùng với THPT Bình Trung, tỉnh Bắc Kạn có 5 Trung tâm giáo dục thường xuyên 100% thí sinh chọn thi tốt nghiệp môn Sử. Đó là các trung tâm giáo dục thường xuyên: Bắc Kạn; Chợ Đồn, Chợ Mới, Ngân Sơn và Pác Nặm. Tính bình quân thí sinh chọn thi Sử trong các trung tâm giáo dục thường xuyên của Bắc Kạn là 91,88%.
Trao đổi với VnExpress sáng 13/5, ông Đàm Ngọc Hùng, Phó phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục, Sở GD&ĐT Bắc Kạn cho hay, kết quả thống kê số học sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT môn Sử 48%, đứng thứ 3 trong số 8 môn và đứng thứ 2 trong số 6 môn tự chọn. Môn tiếng Anh có tỷ lệ thí sinh đăng ký thấp nhất hơn 4%.
Lý giải việc số lượng học sinh chọn thi môn sử và địa cao, ông Hùng cho rằng “do đặc thù miền núi”, học sinh có hạn chế trong việc học các môn tự nhiên. Tại các cuộc thi học sinh giỏi, các giải đạt được cũng chủ yếu là các môn xã hội.
Về việc có nhiều cơ sở giáo dục không có học sinh nào chọn thì môn tiếng Anh, ông Hùng cho biết việc dạy tiếng Anh tại tỉnh cũng gặp khó khăn, tỉnh đang cử giáo viên đi bồi dưỡng lại kiến thức.
Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT của Bắc Kạn năm 2013 là gần 99% khối trường THPT và hơn 65% với các Trung tâm giáo dục thường xuyên.
Minh Minh

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét