Chi tiêu khi học tập tại Anh - Trang thông tin chi phí và học bổng du học Anh

Latest

Chủ Nhật, 8 tháng 6, 2014

Chi tiêu khi học tập tại Anh

 Từ khi đặt chân đến nước Anh, bạn đã bắt đầu một cuộc sống mới. Bạn sẽ rời xa gia đình và tự lập với rất nhiều quyết định cho bản thân. So với Việt Nam,tổn phí  

   du học Anh    sẽ đắt đỏ hơn vì rất nhiều lí do. Vậy làm thế nào để có thể ăn xài thoải mái trong những niên học tập tại Anh mà không bị ‘cháy túi’? 
 Hãy viết ra! 
Việc lập một bảng thu chi có nhẽ ai cũng biết đến nhưng không phải ai cũng làm. Với việc quản lý lượng tiền vào và tiền ra định kì, bạn sẽ biết được mình đã chi tiền vào những gì để có thể rút kinh nghiệm trong mai sau. Đừng quên những khoản phí hàng tháng như tiền nhà, điện nước, thức ăn hoặc sách vở. Bằng cách này bạn sẽ có thể quyết định tháng sau mình sẽ tiếp chuyện đi shopping hay không.
 Phân chia nguồn thu 
Nguồn thu của các bạn có thể đến từ gia đình bạn, hoặc tốt hơn, đến từ lương tháng nếu bạn có việc làm thêm. Từ số tiền nhận được, bạn hãy lập ra kế hoạch xài trong tháng hoặc trong tuần. Đừng quên để lại một số tiền cho những ăn tiêu ngoài dự tính.
 Tăng thu nhập 
Hãy tìm những công việc làm thêm để có thêm một khoản tiền trang trải cuộc sống tại Anh. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn. Không chỉ có nguồn thu nhập, bạn còn có nhịp được tiếp xúc với môi trường làm việc tại Anh, làm quen với những người mới và tô đẹp thêm CV của bạn. Tuy nhiên hãy chú ý đến giới hạn làm việc ghi trên VISA của bạn. Ngoại giả, đừng quên rằng mục đích chính của bạn tại Anh là học tập. Lượng  thời kì làm tốt nhất là dưới 15 tiếng/tuần. Một số nơi để tìm việc làm thêm có thể là các cửa hàng ăn hoặc các siêu thị.
Một công việc part-time sẽ giúp bạn ‘dễ thở’ hơn trong việc chi tiêu
 Ảnh 1: Một công việc part-time sẽ giúp bạn ‘dễ thở’ hơn trong việc chi tiêu 
 vận dụng các hình thức giảm giá 
Với một tấm thẻ sinh viên của trường, bạn đã có thể nhận được rất nhiều ưu đãi từ các mặt hàng, dịch vụ trên toàn nước Anh. Ngoại giả, với 12 bảng, bạn có thể đăng kí một tấm thẻ sinh viên nhà nước (NUS card) và được giảm giá khi mua tại các hãng lớn. Bạn còn có thể tìm được các đợt giảm giá tại các trang web cho sinh viên, tỉ dụ: studentbeans.Com. Với sách, các bạn có thể tìm được những sách cũ  từ các sinh viên khoá trên hoặc trang web nức tiếng ebay thay vì mua những cuốn sách mới coong.
Bạn có thể nhận được rất nhiều ưu đãi từ các tấm thẻ sinh viên
 Ảnh 2: Bạn có thể nhận được rất nhiều ưu đãi từ các tấm thẻ sinh viên 
 Học nấu ăn 
Khi du học Anhhồ hết các cửa hàng sẽ bán đồ đồ ăn đắt hơn so với việc bạn mua nguyên liệu và tự làm ở nhà. Thành ra hãy học cách nấu một số món ăn cơ bản và nhanh gọn để tránh việc mua những thức ăn làm sẵn. Bạn có thể mua những nguyên liệu có thời gian bảo quản dài như gạo với số lượng lớn với giá thấp hơn. Hãy làm những người thân của bạn bất ngờ về tài nấu ăn của bạn sau thời kì sống tại Anh!
Đó là những tips căn bản để giúp bạn tránh được tình trạng ‘rỗng ví’ trong thời kì sống và học tập tại Anh. Hãy san sẻ cho mọi người những mẹo tần tiện khác nhé. Chúc các bạn tiêu hiệu quả!
Nguồn:ukinmyeyes

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét